Gạo lứt
Gạo lứt là một loại gạo rất giàu dinh dưỡng vì trong lớp vỏ cám rất giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng, nó chứa chất glytation chống nhiễm xạ và giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra, nó còn chứa chất axit phitin có vai trò đào thải các chất độc qua ruột. Gạo lứt được phân biệt với gạo trắng ở ngưỡng xay xát thấp hơn, nếu gia tăng mức độ xay xát thì gạo lứt sẽ trở thành gạo trắng.
Các nghiên cứu y khoa hiện đại đã chứng minh thành phần của gạo lứt gồm có: tinh bột, chất đạm, chất xơ, các nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt... và nó cũng chứa nhiều vitamin như: B1, B2, B3...
Tuy nhiên, gạo lứt có chứa nhiều chất xơ nên ăn nhiều có thể làm dạ dày dễ cồn cào, do đó bạn nên ăn gạo lứt với một lượng vừa đủ sẽ tốt cho cơ thể bạn, giúp bạn dễ dàng tiêu hóa hơn.
Các nghiên cứu y khoa hiện đại đã chứng minh thành phần của gạo lứt gồm có: tinh bột, chất đạm, chất xơ, các nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt... và nó cũng chứa nhiều vitamin như: B1, B2, B3...
Tuy nhiên, gạo lứt có chứa nhiều chất xơ nên ăn nhiều có thể làm dạ dày dễ cồn cào, do đó bạn nên ăn gạo lứt với một lượng vừa đủ sẽ tốt cho cơ thể bạn, giúp bạn dễ dàng tiêu hóa hơn.