Gạo Phadin
Vùng núi Tây Bắc từ lâu đã nổi tiếng là nơi có những con đèo đẹp, trong đó phải kể đến đèo Phadin nổi tiếng. Phadin là tên một con đèo nằm tại Sơn La và Điện Biên, đồng thời đây cũng là tên gọi của một trong những loại gạo ngon nức tiếng của người Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Điều kiện canh tác, thu hoạch và vận chuyển vô cùng khó khăn cộng với sản lượng và năng suất rất thấp nhưng bù lại gạo Phadin thơm ngon hiếm có.
Gạo Phadin là thương hiệu gạo đặc sản cao cấp nhất của công ty cổ phần lương thực Nam Bình. Gạo Phadin được gieo trồng tại những triền núi cao bồng bềnh mây trắng, quanh năm mát mẻ thuộc vùng núi Tây Bắc, Việt Nam. Loại gạo này mỗi năm chỉ gieo trồng được một vụ từ tháng 3 cho đến cuối tháng 8, đầu tháng 9 âm lịch thì được thu hoạch. Lúa được gieo trồng nhiều trên các triền núi cao bởi bà con các dân tộc Dao, Dáy, Nùng, H'mông...
Gạo Phadin là thành phẩm của những ngày lao động cực nhọc của người dân nơi đây, trải qua quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, được lựa chọn cẩn thận từng hạt gạo để cho ra đời sản phẩm với chất lượng cao nhất. Đây được xem là sản phẩm gạo thượng hạng kết tinh đầy đủ những gì tinh nhất của núi rừng. Loại gạo này ăn một lần bạn sẽ muốn ăn mãi, ăn mãi không thấy ngán và cũng không còn hứng thú ăn các loại gạo khác nữa bởi vị dẻo thơm, ngọt lành và đậm đà riêng biệt.