Giảm cholesterol
Top 1 trong Top 7 Công dụng của sữa chua
Sữa chua có tác dụng làm ổn định cholesterol trong máu, nó cải thiện sự cân bằng giữa cholesterol HDL “tốt” và cholesterol LDL “xấu”. Một số khuẩn trong sữa chua còn có khả năng phân hủy axit mật – một chất dịch tiêu hóa chứa cholesterol. Nếu các axit mật được phân hủy, cholesterol sẽ không thể được cơ thể tái hấp thụ, và bị tống ra khỏi hệ tiêu hóa. Những người bị bệnh không dung nạp lactose trong sữa vẫn có thể ăn được sữa chua và hấp thu tốt. Khuẩn Lactobacilli trong sữa chua còn liên quan đến sự giảm thiểu nguy cơ tử vong ở những nam giới bị ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.