Giảm gia vị trong món ăn

Những gia vị như muối, ớt, đường… khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhưng lại là nguyên nhân gây ra kích ứng dạ dày và ức chế việc giải độc của gan. Bệnh nhân viêm gan B cần tránh xa những món quá mặn, cay nóng, quá chua hay có độ đường cao để giúp gan có nhiều thời gian nghỉ ngơi và mau chóng phục hồi.


Một điều lưu ý nữa là người bệnh viêm gan B cần được ăn nhiều bữa trong ngày, chủ yếu vào buổi sáng và giảm dần về chiều tối. Thực phẩm chế biến cho người bệnh nên mềm, lỏng và dễ tiêu hóa. Trong quá trình điều trị, cần tuân thủ chế độ ăn đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt nếu uống thêm thuốc khác cần hỏi ý kiến bác sĩ, không tự ý sử dụng thuốc gây các biến chứng xấu.

Những gia vị như muối, ớt, đường… khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhưng lại là nguyên nhân ức chế việc giải độc của gan.
Những gia vị như muối, ớt, đường… khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhưng lại là nguyên nhân ức chế việc giải độc của gan.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy