Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh
Phụ nữ mang thai nên bổ sung một lượng lớn Vitamin B12 vào chế độ ăn uống hơn so với người lớn bình thường. Điều này là do thiếu hụt Vitamin B12 có liên quan đến dị tật bẩm sinh, như dị tật ống thần kinh và các biến chứng trong thai kỳ. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần đảm bảo rằng họ đang đáp ứng đủ lượng Vitamin B12 khuyến nghị hàng ngày để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho con.
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (NHS), các triệu chứng của thiếu Vitamin B12 bao gồm mệt mỏi, yếu cơ, rối loạn tâm trạng (như trầm cảm hoặc lú lẫn) và các vấn đề về trí nhớ. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ Vitamin B12 trong chế độ ăn uống của mình để con khỏe mạnh hơn.