Gỏi rong nho tôm tươi
Nguyên liệu:
- 8 con tôm sú
- 150g rong nho tươi
- ¼ củ hành tây tím
- ½ củ cà rốt
- 2 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê ớt băm
- ½ muỗng canh nước cốt chanh
- ½ muỗng canh nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 15 phút, rồi vớt ra để ráo nước
- Bước 2: Luộc chín tôm sú, bóc vỏ bỏ đầu, chú để lại phần đuôi cho đẹp. Rửa sạch cà rốt, gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi nhỏ.
- Bước 3: Pha nước mắm trộn salad với nước cốt chanh, tỏi và ớt băm đã chuẩn bị.
- Bước 4: Cho rong nho, tôm và cà rốt đã chuẩn bị vào một chiếc bát tô sạch, rưới nước mắm đã chuẩn bị vào và trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện và thấm đẫm gia vị.
- Sau đó các bạn có thể thưởng thức ngay món ăn từ rong nho này để cảm nhận độ tươi, giòn ngon của rong nho. Còn nếu các bạn chưa ăn ngay thì nên bọc kín salad lại để tránh rong nho tiếp xúc với hơi gió, ảnh hưởng đến vị ngon của rong.