Món đậu hũ sốt dầu hào rong nho
Nguyên liệu:
- 20g rong nho tươi
- 2 miếng đậu hũ non
- 1 tai nấm đông cô
- Lá dứa
- 1 trái ớt sừng
- 2 muỗng canh dầu hào½ muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- ½ chén nước dùng từ rau củ
- ½ muỗng cà phê mè rang vàng
- ½ muỗng cà phê hành baro băm
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chú ý để nơi kín gió.
- Bước 2: Cắt bỏ gốc nấm đông cô, khía chữ thập trên đỉnh nấm rồi ngâm với nước cho nở mầm. Sau đó bạn rửa lại nấm cho thật sạch, vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Cắt đậu hũ thành từng khối vuông nhỏ, cho vào xửng hấp cùng với lá dứa đã chuẩn bị để tạo mùi thơm.
- Bước 4: Phi thơm hành baro, cho thêm gừng, dầu hào và nước dùng đã chuẩn bị vào. Sau đó, bạn nêm nếm thêm tiêu, dầu mẹ và hạt nêm theo liều lượng hướng dẫn hoặc tùy theo sở thích sao cho vừa ăn là được.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn xếp lá dứa ra đĩa, xếp đậu hũ đã hấp lên, rưới thêm sốt dầu hào rong nho lên trên. Cho thêm ớt sừng thái sợi, mè rang vàng và tiêu đã chuẩn bị lên cho món ăn từ rong nho thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.