Gỏi tàu hủ ky trộn rau càng cua
Top 10 trong Top 10 Món ăn ngon từ tàu hũ ky mà bạn nên biết
Nguyên liệu
- Tàu hũ ky khô 1 miếng
- Bắp chuối 300g
- Rau càng cua 100g
- Đường, muối 1 ít
- Hành tím phi thơm 10g
- Đậu phộng rang 50g
- Tắc 2 trái
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Ớt băm 1 muỗng canh
- Giấm 3 muỗng canh
- Nước mắm chay 2 muỗng canh
Cách làm:
Chiên tàu hũ ky:
- Tàu hũ ky miếng mua về bạn có thể ngâm trong nước cho mềm, rửa sạch. Sau đó lấy ra chờ ráo nước.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu đun đến khi dầu sôi thì cho tàu hũ ky vào chiên đến khi có màu vàng nhạt, giòn thì lấy ra khỏi chảo.
Làm nước trộn gỏi:
- Cho vào chén 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều giúp đường nhanh tan hơn.
Sơ chế các loại rau:
- Bắp chuối mua về dùng dao cắt dạng sợi mỏng và dài. Rau càng cua rửa sạch cắt thành đoạn ngắn vừa ăn là được.
Trộn gỏi:
- Cho bắp chuối, rau càng cua vào thau lớn để chuẩn bị trộn gỏi, bóp nát 1 phần tàu hũ ky cho vào thau trộn chung. Thêm hành tím phi, đậu phộng rang và rưới đều nước giấm đường vào trộn đều hỗn hợp giúp món gỏi thấm đều nước trộn gỏi.
Làm nước chấm:
- Cho vào chén nước cốt của 2 trái tắc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm chay, khuấy đều hỗn hợp lên. Thêm ớt băm và tỏi băm vào trộn đều là có thể dùng rồi.
Thành phẩm:
- Món gỏi sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt từ tàu hũ ky chiên vàng ươm, bắp chuối và cả màu xanh của rau càng cua. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của tàu hũ ky và bắp chuối bào sợi, gỏi trộn chua chua ngọt ngọt ăn kèm với nước chấm tỏi ớt thì ngon ngất ngây nhé!