Tàu hũ ky kho măng
Top 8 trong Top 10 Món ăn ngon từ tàu hũ ky mà bạn nên biết
Nguyên liệu
- Măng tươi 300 g (đã luộc chín)
- Lá lốt 20 lá
- Tàu hũ ky 30 g
- Ớt khô 5 trái
- Hạt nêm chay 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Dầu ăn 100 ml
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Măng mua về, bạn nên luộc sơ lại để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Cắt măng thành các lát dày khoảng 1/4 lóng tay.
- Lá lốt bỏ những lá hư và bị sâu, rửa sạch sau đó cắt nhuyễn.
- Đối với tàu hũ ky, bạn cắt thành các miếng dày 2 lóng tay.
Chiên tàu hũ ky:
- Đổ 100ml dầu ăn vào chảo, cho tàu hũ ky vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
Kho măng với tàu hũ ky:
- Để lại trong chảo 1 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lại lượng dầu thừa đã chiên tàu hũ ky) đun nóng, cho ớt khô và măng vào đảo 5 phút.
- Tiếp đến nêm nếm các gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào và trộn đều.
- Cuối cùng đổ 100ml nước lọc, lá lốt và tàu hũ ky chiên vào chảo, đảo đều và kho trên ngọn lửa trung bình khoảng 15 phút cho đến đi gần cạn nước thì tắt bếp.
Thành phẩm: Mang món ăn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Bạn có thể dùng măng kho tàu hũ ky với cơm trắng hoặc bánh mì, rau sống và dưa chua. Món ăn có vị ngọt thanh của măng, béo ngậy của tàu hũ ky, cay nồng của ớt và thơm nức của lá lốt. Đây là một món ăn chay đơn giản nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn hãy thử làm theo công thức trên và cảm nhận nhé