Gừng
Cảm cúm của bà bầu thường xuất hiện khiến cơ thể họ mệt mỏi, đau nhức đầu, ho...thường gây ra bởi virut. Để điều trị có hiệu quả thì gừng là thực vật giúp chống virut hiệu quả. Trong căn bếp hằng ngày chắc chắn một loại thực vật rất quan trọng không thể thiếu, cứu cánh cho bà bầu là gừng.
Gừng có thể vừa chữa ốm nghén cho bà bầu và vừa có thể chữa cảm cúm. Theo dân gian, gừng có tính nóng, tính kháng khuẩn giúp hạn chế sự lây lan của virus cảm cúm, giúp bạn toát mồ hôi và loại bỏ những chất độc ra khỏi cơ thể.
Cách làm:
- Bạn chỉ cần thái 4-5 lát gừng mỏng rồi cho vào nồi nước đun sôi 5-10 phút, sau đó đổ ra cốc cho thêm chút đường trắng vào khuấy đều và uống nóng ngày 3 lần sẽ giúp “đuổi bay” cảm cúm.
- Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể thái lát mỏng, và ngậm gừng tươi ngày ba lần liên tục trong 3-4 ngày.
Ngoài ra, để bà bầu khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, cần tăng cường ăn những loại hoa quả giàu Vitamin C, đặc biệt là bưởi. Không tự ý dùng và mua các loại thuốc điều trị cảm cúm, ho khi không có chỉ dẫn của bác sĩ.