Hạt đậu đỗ
Tất cả các loại hạt đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự…) đều là những loại hạt rất tốt cho bà bầu và em bé. Các loại hạt đậu đều có rất nhiều đạm, chất khoáng (canxi, kali, kẽm...), vitamin B6,folate và axit alpha – linolenic… Chúng đều là những chất vô cùng cần thiết cho mẹ và bé trong suốt thai kì. Bên cạnh đó, các món ăn được chế biến từ các loại hạt đậu cũng rất đơn giản và gần gũi với mỗi gia đình. Bạn có thể chế biến các món chè, các món cháo đậu xanh, đậu đen, giá đỗ, đậu phụ…để ăn trong suốt thai kì nhé. Khi chế biến các loại đậu, cố gắng giữ lại vỏ đậu vì chúng có tác dụng giải độc và giải nhiệt rất tốt cho cơ thể mẹ.