Hạt lạc (đậu phộng)
Trong hạt lạc có chứa nhiều axít folic là một chất rất cần thiết cho phụ nữ khi chuẩn bị mang thai và mang thai. Các nghiên cứu cho biết, nếu trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ đầu mang thai, bạn được bổ sung 400 micrograms axít folic mỗi ngày thì bạn giảm nguy cơ sinh con bị khuyết ống thần kinh bẩm sinh đến 70%. Thật tuyệt phải không?
Bên cạnh đó, hạt lạc chứa nhiều chất béo, chất đạm, nhiều axit amin, nhiều muối khoáng, vitamin B và nhiều hoạt chất sinh học giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, tăng cường khả năng ghi nhớ và phát triển tư duy, ổn định đường huyết, phòng chống trầm cảm, ung thư, tim mạch…Vì vậy, hạt lạc là một trong những loại hạt tốt nhất cho bà bầu trong suốt thai kì. Đa dạng hóa món ăn với hạt lạc bằng cách nấu xôi, luộc, rang, giã nát nấu canh, muối lạc…để tránh bị ngán. Tuyệt đối không ăn hạt lạc bị mốc. Khi hạt lạc bị mốc sẽ sản sinh aflatoxin là một độc tố có khả năng gây ung thư gan rất mạnh, chúng không bị phân hủy hoàn toàn khi chế biến nên vẫn gây độc hại cho cơ thể.