Hạt dẻ
Không giống nhiều loại hạt khác, hạt dẻ chứa ít calo, ít chất béo nhưng rất giàu các dưỡng chất như tinh bột, chất xơ, vitamin và các chất khoáng… Vì vậy, khi ăn hạt dẻ, bạn có thể cải thiện chức năng não bộ, ổn định lượng đường trong máu, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, đặc biệt còn phòng chống cả bệnh ung thư nữa.
Đặc biệt hàm lượng chất xơ trong hạt dẻ rất lớn tốt cho tiêu hóa. Hạt dẻ có thể giúp phòng chống các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn giảm stress nhờ đặc tính rất giàu magiê (80mg/10g).
Hơn nữa, hạt dẻ còn cải thiện chức năng sinh dục ở nam giới, trị lưng gối mềm yếu do thận hư, cầm máu, trị tiêu chảy, tăng cường chức năng tiêu hóa… nhờ tính ấm của nó.