Top 10 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam hiện nay

  1. top 1 Cá nóc
  2. top 2 Thịt cóc
  3. top 3 Khoai mì
  4. top 4 Sứa biển
  5. top 5 Nấm
  6. top 6 Khoai tây mọc mầm
  7. top 7 Cà chua xanh
  8. top 8 Rượu
  9. top 9 Hạt điều thô
  10. top 10 Sò huyết

Hạt điều thô

Trong hạt điều thô (hạt điều sống) có chứa chất độc urushiol - một chất gây hại có trong cây thường xuân. Trong hạt điều sống có chứa chất độc urushiol. Khi ăn phải chất độc này, chúng ta có thể bị tiêu chảy, ngộ độc. Nghiêm trọng hơn, nếu lượng urushiol cao còn có thể gây tử vong. Nếu ăn phải hạt điều chưa chín hoàn toàn, khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ vô cùng nghiêm trọng.Nghiêm trọng hơn, nếu lượng urushiol cao thì có thể dẫn đến tử vong. Bởi vậy, nếu ăn phải hạt điều thô sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy, để tránh bị ngộ độc hạt điều thô, bạn nên ăn hạt điều đã qua chế biến kĩ.


Hạt điều là một thực phẩm giàu magie với 82,5mg magie trong 28g hạt điều nên sẽ mang đến nhiều lợi ích như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giải độc, giữ cho xương và răng khỏe mạnh… Tuy nhiên, nếu bạn hấp thụ quá nhiều magie thì có thể gặp một số rủi ro như tương tác với một số loại thuốc.

Không nên ăn hạt điều thô nguyên vỏ
Không nên ăn hạt điều thô nguyên vỏ
Hạt điều thô
Hạt điều thô

Top 10 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam hiện nay

  1. top 1 Cá nóc
  2. top 2 Thịt cóc
  3. top 3 Khoai mì
  4. top 4 Sứa biển
  5. top 5 Nấm
  6. top 6 Khoai tây mọc mầm
  7. top 7 Cà chua xanh
  8. top 8 Rượu
  9. top 9 Hạt điều thô
  10. top 10 Sò huyết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy