Kem Mochi, Nhật Bản
Bánh Mochi là loại bánh truyền thống và là loại bánh được ưa thích tại Nhật Bản. Và vì thế người Nhật đã kết hợp loại bánh này với những món kem mát lạnh để tạo ra kem Mochi rất đặc trưng. Họ đã thay thế nhân bánh Mochi truyền thống bằng các loại kem khác nhau.
Vì vậy, khi ăn, thứ mà thực khách cảm nhận đầu tiên đó chính là lớp vỏ bánh mịn màng được làm từ bột gạo, rồi sau đó là lớp nhân kem mềm mại, ngọt lịm. Kem mochi có hình dạng những tròn, nhỏ với lớp bánh giầy (mochi), bọc lấy viên kem ở trong nhân. Nó có một lớp bột ngô để giữ cho bánh không dính tay. Các hương vị phổ biến nhất là trà xanh, vani, chocolate, dâu tây và đậu đỏ.
Ngày nay món tráng miệng này có mặt ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam, với giá thành phải chăng, lớp vỏ dai dai và nhân kem bên trong béo ngậy, thơm lừng, mát lạnh, loại kem này không chỉ được yêu thích bởi giới trẻ mà người lớn cũng không thể nào chối từ được.