Không ăn thủy hải sản có vỏ kèm với các thực phẩm chứa vitamin C
Top 5 trong Top 19 món ăn kị nhau
![Thảo Nguyễn](/images/avatars/4042.jpg)
Các loài thủy hải sản có vỏ như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5, sau khi ăn, nếu uống vitamin C hay ăn thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam, quýt, chanh,... sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín có độc bảng A, có thể gây chết người. Vì vậy, đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.
![Hoa quả chứa nhiều vitamin C](https://toplist.vn/images/800px/khong-an-thuy-hai-san-co-vo-kem-voi-cac-thuc-pham-chua-vitamin-c-88146.jpg)
![Thủy hải sản có vỏ như tôm, cua,...](https://toplist.vn/images/800px/khong-an-thuy-hai-san-co-vo-kem-voi-cac-thuc-pham-chua-vitamin-c-88152.jpg)