Kiểm soát huyết áp, hỗ trợ điều trị huyết áp cao
Theo nghiên cứu, vỏ ngoài của hành tây có sắc tố chứa xeton có tác dụng hạ áp một cách tự nhiên. Ngoài ra trong thành phần có chứa Prostaglandin A có thể làm giãn mạch máu và làm giảm độ nhớt của máu do đó cũng góp phần làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành và ngăn ngừa huyết khối. Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch.
Nhiều nghiên cứu cho thấy người sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ hành tây trong 6 tuần giúp làm giảm nhẹ huyết áp tâm thu (số lượng cao nhất) nếu trường hợp người đó mắc bệnh huyết áp cao. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng nếu bạn dùng một sản phẩm kết hợp với hành tây trong một tuần sẽ làm giảm huyết áp, duy trì ở mức ổn định hơn.
Ngoài ra, bạn có thể chế biến hành tây theo nhiều hình thức khác nhau như xào, nấu, nộm đều có tác dụng làm ổn định huyết áp tự nhiên không cần lệ thuộc quá nhiều vào thuốc Tây. Hành tây còn làm loãng máu, phá hủy các cục máu đông hạn chế gây ra các cơn tai biến bất ngờ.