Lá bạc hà
Lá bạc hà, với mùi vị tươi mát, có thể được ăn cả lá, pha trà, hoặc được sử dụng để thêm hương vị cho một thức uống lạnh. Nó được xem là loại thảo dược xưa nhất thế giới vì có những bằng chứng khảo cổ cho thấy nó đã được sử dụng làm thuốc khoảng 10.000 năm trước. Bên cạnh đó, lá bạc hà còn được sử dụng với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe của con người như rất nhiều chất dinh dưỡng cơ bản có lợi (xơ, mangan, vitamin A & C, kali... ); hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, hỗ trợ điều trị hen suyễn... Ngoài công dụng chữa trị bệnh, lá bạc hà còn tác dụng trong lĩnh vực làm đẹp – thành phần quan trọng trong các loại mỹ phẩm, dầu gội, kem đánh răng... hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp chúng để làm đẹp cho làn da, mái tóc của mình.
Cách chăm sóc tóc bằng lá bạc hà:
- Chuẩn bi: Lá bạc hà khô, lá hương thảo khô (1 muỗng canh), lá trà xanh (1 muỗng canh)
- Ngâm 1 muỗng canh lá bạc hà khô (cùng với lá hương thảo hoặc lá trà xanh) trong một cốc nước trong 2-3 giờ
- Cho lá cùng với nước vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2-3 phút sau đó lọc lá và đổ nước vào bình
- Dùng nước lá bạc hà để xả tóc: Sau khi gội và dưỡng tóc, hãy vắt bớt nước trên tóc. Đổ nước bạc hà lên tóc và da đầu. Massage nó vào và không rửa sạch. Sấy khô và tạo kiểu tóc như bình thường
- Dùng nước lá bạc hà để xịt tóc: Bạn có thể sử dụng nước bạc hà như một phương pháp điều trị tóc qua đêm, chỉ cần xịt nước lên da đầu trước khi đi ngủ. Vào buổi sáng, bạn có thể nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước.
Có thể sử dụng lá bạc hà dưới dạng nước, gel bạc hà hoặc dùng như thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Tính chất tự nhiên và dịu nhẹ của lá bạc hà là một lợi thế lớn, đặc biệt với những người có da đầu nhạy cảm. Từ việc làm dịu da đầu, giảm ngứa, đến bảo vệ tóc và tạo cảm giác sảng khoái, lá bạc hà là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho mái tóc của bạn luôn sạch sẽ, mềm mại và thơm mát.