Vỏ bưởi
Vỏ bưởi thường bị coi là phần không hữu ích và bỏ đi sau khi ăn trái bưởi, thực ra lại chứa rất nhiều dưỡng chất và hoạt chất có lợi cho tóc. Chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và các khoáng chất quan trọng, vỏ bưởi đã được ứng dụng trong việc chăm sóc tóc một cách hiệu quả. Một trong những tác dụng quan trọng của vỏ bưởi là hỗ trợ điều tiết lượng dầu tự nhiên trên da đầu. Điều này giúp làm giảm tình trạng tóc bị nhờn và giảm nguy cơ gây ra gàu. Vỏ bưởi cũng có khả năng làm sạch da đầu một cách nhẹ nhàng và loại bỏ tạp chất tích tụ, giúp da đầu khỏe mạnh và tóc luôn tươi mới.
Cách chăm sóc tóc bằng vỏ bưởi:
- Rửa sạch bụi bẩn bên ngoài vỏ quả bưởi.
- Chuẩn bị một nồi nước sạch, thả vỏ bưởi rửa sạch vào nồi, nấu sôi 5 phút. (Lưu ý: không nấu quá 5 phút vì có thể làm tinh dầu bưởi bay hơi, giảm tác dụng)
- Đổ nước vỏ bưởi ra thau, để nước nguội bớt.
- Gội sạch bằng dầu gội, lau khô bớt tóc (không cần khô hẳn).
- Gội lại với nước vỏ bưởi đã nguội, xoa bóp nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc (Lưu ý: không cần xả lại bằng nước).
- Thực hiện thường xuyên 1-2 lần/tuần giúp tóc khỏe, chống gẫy rụng, trị gàu. Đặc biệt mùi hương vỏ bưởi thơm ngọt, dễ chịu của tinh dầu bưởi trên tóc giúp thư giãn tinh thần, thêm năng lượng cho ngày mới
Có thể sử dụng vỏ bưởi để chế biến thành một loại nước xả tự nhiên hoặc dùng như thành phần chăm sóc tóc trong các sản phẩm dưỡng tóc. Sự tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng của vỏ bưởi giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc tóc và mang đến cho mái tóc của bạn một vẻ đẹp tự nhiên và rạng rỡ