Lẩu riêu cá chép
Thật là một sơ xuất lớn nếu nhắc đến món ăn ngon từ cá chép giòn mà chúng ta không nhắc đến Lẩu riêu cá chép. Vào những ngày trời thu dịu mát hay ngày đông lạnh mà được thưởng thức món lẩu cá chép giòn này thì thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 1.5kg cá chép
- 100g mẻ
- 1kg cà chua
- 500g xương gà
- Thì là, hành lá, rau cần nước
- 400g bún tươi
- Muối, Hạt nêm, đường, Nước mắm ngon, ớt tươi, gừng
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Chọn cá chép loại còn sống, làm sạch, đánh vẩy, bỏ vây và đuôi dùng dao sắc lọc lấy phần thịt cá thái thớ bày ra đĩa. Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, cắt múi cau, xào trên lửa nhỏ cho lên màu đỏ thật đẹp và chín mềm, nêm muối đường cho vừa ăn, Thì là nhặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.
- Bước 2: Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước cùng gừng đập nhỏ, để lửa nhỏ trong khoảng một giờ.Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương.
- Bước 3: Cho cà chua đã xào chín vào, nêm mẻ vào từ từ cho vừa ăn, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, nước mắm cho có vị vừa chua và ngọt.
Bạn hoàn toàn có thể gia giảm gia vị tùy theo độ ngọt của cà chua. Khi ăn cho cá chép giòn đã thái và rau cần hoặc nhiều loại rau khác như dọc mùng, hoa chuối nhúng kèm cùng nhau thưởng thức món ăn nóng hổi thơm ngon, kết hợp với vị ngọt giòn dai sần sật của cá chép chắc chắn bạn và mọi người sẽ rất ấn tượng và có 1 bữa lẩu thật tròn vị đấy.