Lòng heo chiên giòn

Nguyên liệu:

  • Lòng heo 1.5 kg
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Gừng 1 củ chanh 1 trái
  • Rượu trắng 5 muỗng canh
  • Mạch nha 1 muỗng
  • Đồ chua thái nhỏ 100 g (làm sốt chấm)
  • Nước 2/3 chén (làm sốt chấm)
  • Chanh muối xắt nhỏ 1.2 trái (làm sốt chấm)
  • Đường 70g (làm sốt chấm)
  • Cà chua 1 trái (làm sốt chấm)


Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Lòng non mua về sơ chế và làm sạch, sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm trộn đều rồi bóp kĩ lòng ruột heo, sau đó cắt khúc 30cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.
  • Chiên ruột non: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi cho thơm, thả ruột heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ làm 4 theo chiều dọc.
  • Làm sốt chấm: Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào nồi rồi đun sôi, tiếp theo cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
  • Thành phẩm: Món ăn sau khi hoàn thiện, bạn đem xếp ra đĩa và trang trí thêm bằng rau thơm. Chú ý ăn khi nóng để cảm nhận được độ giòn, dai của lòng.
Lòng heo chiên giòn
Lòng heo chiên giòn
Lòng heo chiên giòn
Lòng heo chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy