Top 8 Món ăn cổ truyền đặc sắc nhất trong mâm cỗ Tết của dân tộc Dao

  1. top 1 Lòng lợn nhồi gạo nếp
  2. top 2 Bánh chưng đen
  3. top 3 Bánh mật
  4. top 4 Bánh gù
  5. top 5 Xôi sắn
  6. top 6 Thịt lợn muối chua
  7. top 7 Cơm lam
  8. top 8 Thịt lợn gác bếp

Lòng lợn nhồi gạo nếp

Một trong những món ăn tiêu biểu của người Dao trong mâm cỗ ngày tết phải kể đến là món lòng lợn nhồi gạo nếp (người Dao gọi là “tùng càng nhảng”). Gạo nếp làm món này phải là gạo nếp thơm ngon, được xay thành bột hoặc được đem đồ lên trước khi trộn với tiết sống. Gia vị là thảo quả được giã nhỏ. Món “tùng càng nhảng” chỉ luộc chín tới là vớt ra ăn ngay, càng nóng hổi càng ngon.


Trong những ngày Tết, tiết trời se lạnh, tùng càng nhảng để lâu cũng không bị ôi thiu nên người Dao thường làm sẵn và để ăn dần, trước khi ăn chỉ cần trần qua cho nóng. Món lòng lợn nhồi gạo nếp ngậy của tiết, mùi thơm của thảo quả, lại thêm cái dai dai của lòng lợn khiến hương vị không thể nào cưỡng lại được.

Lòng lợn nhồi gạo nếp
Lòng lợn nhồi gạo nếp
Lòng lợn nhồi gạo nếp
Lòng lợn nhồi gạo nếp

Top 8 Món ăn cổ truyền đặc sắc nhất trong mâm cỗ Tết của dân tộc Dao

  1. top 1 Lòng lợn nhồi gạo nếp
  2. top 2 Bánh chưng đen
  3. top 3 Bánh mật
  4. top 4 Bánh gù
  5. top 5 Xôi sắn
  6. top 6 Thịt lợn muối chua
  7. top 7 Cơm lam
  8. top 8 Thịt lợn gác bếp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy