Lượng đường dồi dào trong chế độ ăn uống sẽ gây suy giảm trí nhớ và giảm khả năng nhận thức
Top 4 trong Top 9 Điều ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta
Lượng đường fructose dồi dào trong chế độ ăn uống sẽ khiến não bộ chậm phát triển và giảm khả năng nhận thức, ghi nhớ thông tin và khả năng tập trung. Điều này là do lượng đường dư thừa phá hủy các kết nối thần kinh trong não.
Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng đường được sản xuất công nghiệp còn có hại hơn rất nhiều (có trong nước ngọt, gia vị, nước sốt và đồ ăn vặt của trẻ em). Tuy nhiên, các sản phẩm có chứa axit béo omega-3 (cá, quả hạch và dầu cá) sẽ giảm đáng kể hậu quả của chứng rối loạn này.