Bánh Chưng
Bánh chưng là món bánh có lịch sử rất lâu đời trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ thời vua Hùng dựng nước, bánh chưng xanh đã trở thành một món ăn không thể thiếu được trong dịp Tết cổ truyền của người Việt. Bánh chưng thường được gói rất vuông vắn bằng lá dong. Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh chưng thường gồm nếp, đậu xanh, thịt mỡ, thịt ba chỉ,hạt tiêu và có thể cho thêm hành. Bánh chưng không chỉ là một món ăn trong dịp Tết mà việc gói món bánh này còn là một dịp để gia đình được sum họp, quây quần bên nhau với những niềm hy vọng, ước mơ một năm mới bình an, hạnh phúc.