Mật ong
Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Mặc dù thành phần dinh dưỡng khác nhau tùy thuộc vào loại, nhưng một muỗng canh (21 gam) mật ong thường có 64 calo và 17 gam carbs với ít hoặc không có chất béo, chất xơ và protein. Nó thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong chế biến thức ăn cũng như sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe con người.
Không giống như đường trắng tinh luyện, mật ong là một nguồn canxi. Chỉ trong 1 muỗng si-rô mật ong, bạn sẽ nhận được 41 miligam canxi. Bạn có thể làm nhận được nhiều hơn lượng canxi nếu thức ăn được nướng với mật ong. Hãy thử thay vì mật ong để lên trên sữa chua hoặc bột yến mạch của bạn hoặc trộn vào một ly sinh tố. Đảm bảo không chỉ xương của bạn được bồi bổ mà tinh thần bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiện, bạn cần lưu ý không uống, ăn mật ong trước khi đi ngủ. Mỗi ngày không uống quá 100ml mật ong và tuyệt đối không dùng nước sôi để pha mật ong, chỉ nên dùng nước ấm khoảng 60 độ, bởi pha mật ong với nước sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong mật ong.