Nước cam

Nước cam không chỉ chứa vitamin D và canxi mà còn chứa một lượng lớn vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Một nghiên cứu lớn trên hơn 10.000 người thấy nước cam giúp tăng sức mạnh của xương và bảo vệ chống lại gãy xương và bí mật chính là nhờ 1 thành phần trong nước cam. Bí mật ở đây chính là vitamin C - cũng có nhiều trong cà chua, dâu tây, quả kiwi và súp lơ xanh. Những người tiêu thụ lượng vitamin C nhất mỗi ngày ít bị gãy xương hơn.

Các nhà khoa học tại Đại học Trịnh Châu, Trung Quốc đã tổng hợp dữ liệu từ sáu nghiên cứu trước đó về vitamin C và nguy cơ gãy xương. Họ đã xem xét khẩu phần vitamin C ở 2.899 bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi và so sánh kết quả với 7.908 người tình nguyện khỏe mạnh cùng tuổi. Kết quả cho thấy cứ mỗi 50 miligam vitamin C mỗi ngày - khoảng một quả cam cỡ vừa, hoặc một phần tư ly nước cam vắt - nguy cơ gãy xương giảm 5%. Điều này có nghĩa là một ly trung bình chứa khoảng 250ml nước cam vắt có thể làm giảm 20% nguy cơ và hai ly làm giảm tới 40%. Vitamin C được cho là có tác dụng bảo vệ ngăn ngừa yếu xương nhờ kích thích các nguyên bào tạo xương trở thành tế bào xương trưởng thành.

Nước cam có tác dụng ngăn ngừa loãng xương hiệu quả
Nước cam có tác dụng ngăn ngừa loãng xương hiệu quả
Nước cam rất tốt cho xương
Nước cam rất tốt cho xương

Top 10 Thực phẩm giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả

  1. top 1 Rau xanh và trái cây
  2. top 2 Sữa và sữa chua
  3. top 3 Các loại hạt
  4. top 4 Cá hồi
  5. top 5 Trà xanh
  6. top 6 Trứng
  7. top 7 Mật ong
  8. top 8 Chuối
  9. top 9 Nước cam
  10. top 10 Xương ống động vật

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy