Mì cay
Cũng đang gây sốt dạo thời gian gần đây, món ăn mang hương vị Hàn Quốc này đang lấy lòng rất nhiều bạn trẻ, nhất là những lúc trời lạnh hoặc mưa thì thưởng thức món ăn này càng thêm tuyệt vời. Nhưng bạn cần xem xét kỹ khi thưởng thức nó này bởi đây là một món ăn đầy thử thách.
Cũng như tên gọi, "cay" chính là từ diễn tả món ăn này, mì cay có những cấp độ riêng bao gồm 7 hoặc 12 cấp độ tăng dần nhưng giá thành vẫn được giữ nguyên khoảng 30 - 35 k cho một tô bự choảng. Hình thức của của tô mì cay rất bắt mắt với những con tôm, sò hay những lát thịt bò, màu đặc trưng của nó chính là màu đỏ, và dễ dàng nhận ra rằng đó chính là màu của ớt. Ớt để chế biến mỳ cay có nhiều loại, tùy vào từng cấp độ mà cho vào số lượng ớt nhìu hay ít. Không chỉ nhiều cấp độ cay mà nó còn phát triển thêm nhiều loại như mì cay hải sản, mì bò cay,.. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều loại thức ăn này bởi quá nhiều ớt sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.
Hầu hết các quán ăn vặt đều có bán món mì cay nhưng đến với Sarang - Mỳ cay Hàn Quốc số 77 Huỳnh Thúc Kháng; Naga Viper - 154 Lý Thường Kiệt; MiSaChi - 309 Lý Thường Kiệt thì bạn sẽ được thưởng thức món ăn này đúng nghĩa.