Bánh mì nướng muối ớt
Đây là loại bánh mới du nhập vào Tam kỳ không lâu nhưng lại để lại ấn tượng mạnh cho các bạn trẻ bởi hương vị mặn mà, béo ngậy của nó. Thơm giòn, mằn mặn, cay cay, bánh mì nướng muối ớt đang là món ăn được nhiều tín đồ Tam Kỳ ưa thích. Bánh mì nướng muối ớt là món ăn có nguồn gốc từ An Giang. Ban đầu, loại thức ăn được những người dân Khơ Me chế biến đơn giản theo kiểu quét muối ớt lên ổ bánh mì rồi đem nướng trên bếp than. Nhưng lâu dần được biến tấu lại cho phù hợp với khẩu vị của người dùng. Bánh mì vàng óng, nước tương cay đỏ hòa quyên với sốt mayonnaise màu trắng cùng điểm thêm màu xanh của hành lá và vàng rộm của tép rang tạo nên một màu săc bắt mắt cho loại thức ăn này. Giá dao động cũng chỉ từ 10-12k cho một chiếc bánh mì nướng muối ớt cùng xúc xích thái lát và vài quả trứng cút thì quả là một món ăn vừa rẻ vừa ngon.
Suhi quán - 108 Phan Châu Trinh và quán đối diện trường Lý Tự Trọng, Mộc Nam quán - 226 Huỳnh Thúc Kháng là các quán có lượt khách hàng tìm đến ăn món này rất đông, đến đây bạn còn được thưởng thức thêm các món ngon không kém như bánh cá, chân gà sả ớt,...