Mitarashi Dango
Mitarashi Dango là một trong những món ăn đường phố rẻ nhất ở Tokyo. Không những rẻ mà đây còn là một trong những món ăn ngon, đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.
Mitarashi Dango được làm từ bột gạo, nướng trên than củi. Khi chín, người bán sẽ xiên từ 3-5 viên vào một que tre, sau đó tưới một lớp nước láng là nước tương ngọt lên. Nó đặc trưng bởi lớp nước láng bóng loáng và hương cháy thơm. Mitarashi dango bắt nguồn từ Phòng trà Kamo Mitarashi tại vùng Shimogamo ở quận Sakyo của Kyoto, Nhật Bản. Món ăn này được bán rất nhiều ở các cửa hàng tiện lợi, nhưng bạn chỉ có thể thường thức Dango “homemade” tại các hội chợ hay lễ hội ẩm thực đường phố.