Món đặc sản nguy hiểm nhất
Top 4 trong Top 12 Loại thực phẩm đặc biệt nhất thế giới
Thịt cá nóc (Fugu)- đặc sản Nhật Bản rất ngon nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. vì nó có thể chứa độc tố tetrodotoxin- một loại độc tố thần kinh gây chết người. Do đó, việc kinh doanh loài cá này được kiểm soát rất khắt khe tại xứ sở hoa Anh đào, tại Mỹ và thậm chí bị cấm tại các nước châu Âu.
Các đầu bếp chế biến được món này một cách an toàn phải là các đầu bếp chuyên nghiệp. Họ phải có nhiều năm kinh nghiệm và phải trải qua quá trình đào tạo rất nghiêm ngặt. Phần gan cá, nơi có chất độc và cũng là phần ngon nhất của cá nóc đã bị cấm chế biến từ năm 1984.