Món nem rán nóng giòn
Nem rán là một món ăn đơn giản nhưng lại khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Không chỉ được chọn là món ăn trong các dịp lễ, tết hay Rằm tháng 7 mà nó còn được chọn là món ăn đổi bữa hàng ngày. Hãy làm những đĩa nem rán thật ngon để làm phong phú thêm mâm cỗ Rằm tháng 7 nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt xay
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành tươi, rau mùi
- 10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 quả trứng gà
- 30g miến khô
- Gia vị, hạt tiêu
- Bánh đa nem
Cách thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân nem:
- Hành tây thái nhỏ, cà rốt nạo sợi.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng, cắt chân, rửa sạch rồi thái sợi
- Miến ngâm nước âm cho mềm rồi dùng kéo cắt nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn hỗn hợp nguyên liệu là thịt cùng các thứ trên với nhau làm nhân nem.
- Bước 2: Trộn nhân nem:
- Trộn hỗn hợp nguyên liệu trên sao cho thật đều nêm cho vừa gia vị cho thêm ít hạt tiêu cho thơm.
- Đập trứng vào, khuấy đều.
- Bước 3: Gói nem:
- Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.
- Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem. Gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín.
- Bước 4: Rán nem:
- Cho dầu vào chảo tới khi nóng dầu cho nem vào. Rán nem ngập dầu rồi mặt kia chín thì lật mặt nem lên. Rán đến khi nem vàng giòn là được.
- Bước 5: Pha nước chấm nem:
- Đập dập tỏi ớt cho vào bát nhỏ
- Cho dấm, đường, nước ấm theo tỷ lệ vàng: 1 chua : 1 ngọt : 1 mắm : 4 nước.
- Thêm gia vị và điều chỉnh phụ thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình
Mẹo nhỏ: Để món nem rán ngon, bạn ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Cho trứng vừa phải, cho nhiều quá nhân nem sẽ bị ướt, khó quấn. Quá trình cuốn nem bạn không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.