Miến nấu lòng gà
Sau khi luộc gà xong mình có thể dùng luôn nước luộc gà cho ngọt và phần lòng mề gà bổ dưỡng để nấu miến. Đây cũng là món ăn thông dụng thường được các bà nội trợ làm trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 7. Món miến lòng gà với sợi miến dai, sần sật cùng nước dùng béo ngậy và lòng gà thơm lòng sẽ làm hài lòng mọi người.
Nguyên liệu
- Nước luộc gà
- Lòng mề gà
- Miến
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành khô, hành tươi, rau mùi, rau răm…
- Gia vị muối, mì chính, hạt nêm...
Cách thực hiện:
- Miến đem ngâm với nước cho mềm và nở rồi cắt khúc vừa ăn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch, cắt chân nấm và thái sợi chỉ. Các loại rau nhặt sạch, thái nhỏ
- Lòng mề gà rửa sạch, có thể thái miếng hay cắt hoa tùy sở thích, ướp với hạt nêm, tiêu, nắm cho ngắm.- Đổ chút dầu ăn và cho các thứ vào đảo cho chín
- Nước dùng gà đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, thả miến vào trần và vớt ra bát.
- Sau đó bày lòng gà xào lên trên cùng với hành dăm, đổ nước dùng lên và đặt lên mâm cỗ.
Mẹo nhỏ: Không nên để miến sôi sùng sục trên bếp sẽ bị nở và mất ngon. Khi cúng xong, đun lại miến và thưởng thức