Top 10 Món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Nana Xinh 637 1 Báo lỗi

Đà Nẵng không chỉ là điểm du lịch quen thuộc, hấp dẫn mà còn là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực. Các món ăn ở đây không chỉ thơm ngon mà còn mang hương vị đặc biệt ... xem thêm...

  1. Nếu đã đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức qua món mỳ Quảng thật sự là một điều tiếc nuối vô cùng. Cũng như phở của Hà Nội, mỳ Quảng là món ăn đặc sản truyền thống của Đà Nẵng. Sau khi cho mỳ vào tô, người đầu bếp sẽ lần lượt xếp hai miếng thịt gà liền da vàng ruộm, hai con tôm đỏ, vài miếng thịt lợn nạc, nửa quả trứng gà, phồng tôm, một miếng bánh tráng và rau sống. Khi nguyên liệu ngay ngắn, gọn gàng trong bát, người ta mới đổ nước trộn lên trên để các nguyên liệu bên dưới đều ngấm được gia vị. Một bát mỳ ngon đúng chuẩn phải là một sự tổng hòa của cả hương và sắc. Một tô mỳ Quảng giá chỉ khoảng 30.000 đồng thôi các bạn nhé. Vừa ngon lại vừa rẻ tội gì không thử.

    Mỳ Quảng
    Mỳ Quảng
    Mỳ Quảng Đà Nẵng
    Mỳ Quảng Đà Nẵng

  2. Bánh xèo gồm phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, nhân được chế biến từ tôm thịt. Bánh được chiên giòn ăn cùng với rau sống đậm chất Đà Nẵng. Từng miếng bánh xèo nóng vàng rực cuộn tròn trong lớp cải bẹ xanh, nhân tôm thịt ú nu. Và quan trọng nhất là phần nước chấm, nước chấm tùy từng cách pha của chủ quán mà có gan, đậu phụng, mè, gia vị,... khi pha chế xong phải sền sệt và có màu nâu đậm. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt và thơm vị tôm, vị bò, vị tươi mát của các loại rau thêm chút chua của rau củ muối hòa quyện với nước chấm thì không có gì hợp bằng. Mức giá lại rất bình dân, chỉ 6000 đồng cho 1 chiếc bánh xèo. Vào những ngày mưa la cà những hàng quán bánh xèo thì cực kỳ đã.

    Bánh xèo
    Bánh xèo
    Bánh xèo
    Bánh xèo
  3. Một món ăn đặc sản của thành phố mà người sành ăn khó lòng bỏ qua. Với nguyên liệu đặc biệt gồm thịt cá được xay nhuyễn để làm chả cá và ruốc. Để có được một tô bún chả ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến ấn đề nguyên liệu và quá trình chế biến. Cá được lựa mua từ sáng sớm ở bến, phần xương được lọc ra nấu nước dùng. Công đoạn hầm kéo dài vài tiếng cho đến khi phần ngọt trong xương cá đã ra hết, lọc lấy nước trong, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua là có một nồi nước dùng ngọt thanh mát. Phần thịt cá được băm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là chả ở đây làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột gì nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà, tự nhiên. Chỉ cần ít chanh ớt và nêm thêm chút mắm ruốc cho dậy mùi là bạn đã có thể tận hưởng một tô bún chả cá ngon tuyệt, ăn rồi thì không thể nào quên được. Giá cả lại rất phải chăng, một tô bún chả cá dao động trong khoảng 25.000 - 35.000 đồng.

    Bún chả cá
    Bún chả cá
    Bún chả cá
    Bún chả cá
  4. Bánh tráng cuốn thịt heo được xem là một trong những món ăn biểu tượng của Đà Nẵng. Chính vì vậy bất cứ ai đặt chân lên mảnh đất đầy thương nhớ này cũng phải thử một lần. Khi ăn,những thực khách sẽ trải 1 lớp bánh tráng lên lát mì mỏng mềm, lần lượt xếp các loại rau, dưa chuột, chuối xanh, thịt rồi cuộn chặt lại, chấm mắm nêm và thưởng thức. Vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của các loại rau sống chính là nét đặc sắc tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Cuốn bánh tráng chấm cùng mắm nêm mang đến một hương vị ngon đến khó cưỡng. Giá của một suất bánh tráng cuốn thịt heo đầy đủ chỉ khoảng 35.000 - 50.000 đồng.

    Bánh tráng cuốn thịt heo
    Bánh tráng cuốn thịt heo
    Bánh tráng cuốn thịt heo
    Bánh tráng cuốn thịt heo
  5. Ai đã từng đến đà nẵng thì không thể không thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống. Người ta thường nói với nhau không ở đâu có hải sản tươi ngon mà giá lại bình dân như ở Đà Nẵng. Với mức giá khoảng 160.000 đồng/người, những quán hải sản với phong cách phục vụ nhiệt tình, không gian thoáng mát sạch sẽ, đồ ăn đa dạng chắc chắn sẽ làm vừa lòng kể cả những thực khách khó tính nhất.

    Hải sản Đà Nẵng
    Hải sản Đà Nẵng
    Hải sản
    Hải sản
  6. Bánh canh cá lóc được làm từ bột gạo và cá lóc. Bột gạo sau khi được cán mỏng thành sợi vừa ăn thì được thả vào nồi nước luộc Cá lóc gỡ lấy phần thịt, ướp chút gia vị cho đậm vị. Phần xương cá không bị bỏ đi mà được giữ lại giã nhuyễn, lọc lấy phần nước cá rồi đổ vào phần nước dùng. Món bánh canh cá lóc ngon nhất là khi ăn còn nóng, vừa chan vừa húp vừa xuýt xoa cái vị cay nồng. Nếu ăn trong ngày đông thì quá tuyệt vời rồi phải không nào. Một tô bánh canh cá lóc chỉ có giá khoảng 30.000 đồng thôi các bạn nhé.

    Bánh canh cá lóc
    Bánh canh cá lóc
    Bánhc anh cá lóc
    Bánhc anh cá lóc
  7. Ốc hút là tên gọi món ăn dân dã của người Đà Nẵng đối với món ốc xào sả ớt. Với mức giá chỉ từ 20.000 - 25.000, ta đã có thể thưởng thức món ốc hút đậm đà hương vị. Ốc cay cay chấm cùng nước chấm chua ngọt chỉ có là tê tái. Ăn ốc là thú vui của mỗi người. Ăn ốc càng đông thì càng vui. Bạn bè, gia đình ngồi quây quần bên nhau bàn chuyện rôm rả. Thế mới biết nhờ vậy mà người ta nghiền ốc đến lạ.

    Ốc hút
    Ốc hút
    Ốc hút
    Ốc hút
  8. Đây là món ăn vô cùng thân thuộc với giới trẻ Đà Nẵng. Người ta lấy mít non bỏ vỏ, luộc chín rồi xé sợi để trộn gỏi cùng với bì heo luộc thái mỏng, một ít thịt ba chỉ và tôm thẻ. Nêm nếm cho món mít trộn là nước mắm chua ngọt pha theo cách riêng của người Đà Nẵng, cay nồng và cực kỳ đậm đà. Ngoài ra trong món mít trộn phải có hành phi đậu phộng cùng ít răm và húng thái nhuyễn. Dùng cùng mít trộn sẽ có bánh tráng mè nướng cùng sa tế để tùy thực khách nêm nếm. Giá của một đĩa mít trộn chỉ khoảng 15.000 - 20.000 đồng thôi nha.

    Mít trộn
    Mít trộn
    Mít trộn
    Mít trộn
  9. Bánh kẹp được xếp vào danh sách món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích. Món này là những tấm bánh tráng kết hợp với trứng, khô bò, pa tê... lúc chiên hay nướng lên có mùi thơm hấp dẫn. Chỉ với 15.000 đồng/chiếc, bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phải chăng.

    Bánh kẹp
    Bánh kẹp
    Bánh kẹp Đà Nẵng
    Bánh kẹp Đà Nẵng
  10. Bánh ướt là loại bánh tráng được làm bằng bột gạo có pha bột lọc, tráng mỏng hơn và dùng liền (nên gọi là bánh ướt chứ không phơi khô như bánh tráng). Thịt để nướng thường là thịt heo ba chỉ thái mỏng, ướp tiêu, hành, nước mắm, ngũ vị hương, mè (vừng). Thịt ướp sau vài giờ thì đem kẹp, nướng trên bếp than đỏ hồng cho đến khi đủ độ chín, dậy mùi thơm. Lấy thịt nướng này kẹp với rau thơm, giá, xà lách làm nhân để cuốn bánh ướt. Món này chấm với tương hay nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời hơn. Chỉ với 20.000 - 25.000 đồng, bạn có thể thưởng thức bánh ướt vào buổi xế chiều, vừa rẻ vừa ngon miệng.

    Bánh ướt
    Bánh ướt
    Bánh ướt
    Bánh ướt



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy