Top 10 Quán bánh đập ngon tại Đà Nẵng
Bánh đập là loại bánh bình dị nhưng mang đậm tính chất đặc trưng tại Đà Nẵng. Người ta nhớ mãi hương vị mắm nêm nồng nàn hoà trong lớp bánh nửa giòn nữa mềm ăn ... xem thêm...cũng khá thú vị. Tại Đà Nẵng, nếu muốn tìm quán bánh đập ngon được nhiều người yêu thích thì theo dõi bài viết sau đây cuar Toplist nhé!
-
Nếu xét trên khía cạnh giữ được hương vị truyền thống xưa thì quán bánh đập Phan Châu Trinh thuộc top 1 tại Đà Nẵng rồi. Phải nói cái nét bình dị nhưng lại mang màu sắc khó tả khiến người ta mê mẩn. Ở quán chỉ bán mỗi bánh bèo và bánh đập như đúng tên gọi thôi nhưng như vậy cũng đủ thu hút lượng lớn khách du lịch rồi, chuyên chỉ 2 món nên chất lượng món nào cũng ổn cả.
Bánh đập ngon vì chén mắm nêm tuyệt hảo được pha chế công kỹ rất vừa ăn. Giá mỗi chiếc bánh đập chỉ 5.000 thôi nên tha hồ ăn đến khi ngán mà không cần lo lắng về túi tiền. Về phần bánh bèo, ở đây có 2 loại: nhân khô và nhân ướt, nhân nào cũng ngon, thịt nhiều thấy rõ. Đi 2 người thì chỉ cần kêu vài chiếc bánh đập thêm 1 phần bánh bèo là đã no căng tròn rồi. Quán nhìn chung lâu đời nên không còn mới, tuy nhiên rất sạch sẽ và thoáng nhé, từ ngoài đi vào ấn tượng đầu tiên chính là chiếc nồi hấp bánh to bự không thể không để mắt đến. Nhìn nồi bánh là hồi tưởng ngay một thời bếp củi đầy kỷ niệm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 251 Phan Châu Trinh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
-
Quán bánh này phải nói là nổi tiếng về món bánh căn, nổi từ nhà ra đầu ngõ và lan rộng cả khu phố, cả cái quận Liên Chiểu luôn nhé. Người ta đến quán để ăn bánh căn theo lời đồn và không ngờ mê luôn cả món bánh đập và bún mắm của quán. Chính vì vậy mà cứ giờ tan tầm, tại quán Xuân luôn đón chào những vị khách từ quen đến lạ một cách nhộn nhịp.
Đến quán gọi một phần bánh căn, ngỡ đâu ít nhưng thực chất ăn kèm với rau nên rất nhanh no, bên cạnh đó sẵn tiện gọi thêm món bánh đập nữa thì thích phải biết, bánh đập giòn giòn mềm mềm ăn vào vẫn cứ còn đọng lại mùi thơm thoang thoảng của mắm cá cơm Đà Nẵng. Nước chấm cho bánh căn thì sẽ chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn. Chấm nhiều cũng không mặn nhé. Đặc biệt một lưu ý nho nhỏ là dù lười đi nữa thì các bạn cũng nên ghé đến quán ăn, vì tính chất của những món này nếu ship thì sẽ mất đi độ nóng cũng như vị ngon sẵn có, vì vậy mà chất lượng có thể giảm xuống đáng kể.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 29 Mộc Bài 1, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0766 574 363 & 0914 353 640 -
Lại thêm một địa điểm nữa cho các bạn lựa chọn khi muốn thưởng thức món bánh đập Đà Nẵng ngon trứ danh đây rồi, quán Bánh đập cô Liên là địa chỉ ưa thích của những cô cậu học trò hay những vị du khách gần xa ghé đến Sơn Trà, Đà Nẵng. Kết hợp bán nhiều món ăn đặc sản của vùng đất thiên phú từ bánh bèo, mỳ quảng, bún mắm cho đến cả bánh đập, món nào cũng ngon cũng được lòng người; quán cô Liên cứ thế ngày một phát triển và được nhiều người biết đến.
Nói về giá cả và chất lượng thì ít có quán nào cạnh tranh lại, chính vậy mà quán luôn đông đúc mỗi chiều. Đặc biệt bánh bèo ở đây chỉ hấp vừa đủ bán nên lúc nào cũng nóng hôi hổi, có lẽ đây cũng là một điểm cộng giúp tăng thêm độ ngon đáng kể cho món ăn này. Riêng bánh đập thì giá khá rẻ so với những quán khác nhưng vẫn đảm bảo được độ ngon tuyệt đối. Với giá chỉ 10.000/3 cái nên cứ ăn hoài cũng chẳng tốn là bao.
Hơn nữa không gian ở đây cũng rộng rãi lại không quá khó tìm nên rất phù hợp cho những buổi chiều với chiếc bụng đói dạo quanh phố. Đến đây ngoài ăn uống thì còn được cô chủ dễ thương tiếp chuyện rất nhiệt tình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 18/26 Nguyễn Duy Hiệu, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 16:00 - 18:30 -
Bánh Căn - Bánh Đập Đỗ Quang được xem là một loại bánh đặc sản của Đà Nẵng, đậm chất miền Trung. Bánh đập giống với bánh cuốn miền Bắc chỉ khác là ăn kèm cùng bánh tráng nướng sẵn và nước chấm đặc trưng. Để làm nên bánh đập thì cần có bột gạo pha không quá loãng, khuấy nhẹ sau đó tráng một lớp mỏng mềm lên khuôn làm bánh.
Quán Bánh Căn - Bánh Đập Đỗ Quang ẩn mình trong lòng thành phố, không gian quán tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ, bình dân thực khách có thể thưởng thức quà bánh này ở trong những con hẻm đường. Menu quán tương đối có nhiều món nhưng nổi tiếng vẫn là bánh đập bột bánh thơm và vừa miệng, nhìn bề ngoài bình thường lắm nhưng điểm đặc biệt là ăn kèm với nước mắm khá là kích thích vị giác. Không quá khó để tìm ra bởi thứ bánh với mùi thơm của gạo, nước chấm hành. Một địa chỉ tại Đà Nẵng bạn nên ghé để trải nghiệm món ăn thú vị này là quán bánh đập Đỗ Quang. Bánh đập ở đây nổi tiếng với lớp bột trắng thơm chắc chắn không làm thất vọng bất kỳ thực khách nào.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Vĩnh Trung, Hải Châu, TP. Đà Nẵng -
Bún Mắm - Bánh Căn & Bánh Đập Núi Thành – một cái tên thú vị khiến thực khách phải nhớ mãi. Chỉ cần nghe tên quán thôi là đã thấy bánh đập Đà Nẵng phục vụ nhanh chóng lắm rồi. Đúng như vậy, thực khách đến với quán sẽ được phục vụ một cách nhân chóng, nhân viên làm việc luôn chân, luôn tay, không để thực khách phải chờ lâu.
Bánh đập có ngay không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên mà còn gây thương nhớ cho thực khách bởi món bánh đập tại quán. Bánh tráng nướng giòn kết hợp với bánh ướt đã tạo nên một món bánh đập vô cùng ngon miệng. Món này được ăn kèm với nước chấm mắm nêm đặc quánh, thơm ngon. Ngoài ra, quán còn có món hến xào ăn kèm với bánh tráng nướng cũng rất ngon nhé. Bún Mắm - Bánh Căn & Bánh Đập Núi Thành có một hương vị riêng, không lẫn với các quán lân cận, nhất là bánh tráng nướng ở đây được tự tay chủ quán nướng trên lò than hồng nên ăn giòn tan cùng nước mắm và thức ăn kèm cũng rất đa dạng và phải chăng.Đây là một trong những địa điểm mà khách du lịch nên ghé quán ăn tại Đà Nẵng để thưởng thức món ăn này.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 430 Núi Thành, P. Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng -
Cô Tâm - Bún Mắm & Bánh Bèo - Bánh Tráng Đập, theo lời kể của người dân Hải Châu - Đà Nẵng, là quán bánh đập đầu tiên xuất hiện ở vùng này. Cách đây cũng chừng 30 - 40 năm, bánh đập Cô Tâm - Bún Mắm & Bánh Bèo - Bánh Tráng Đập ăn nên làm ra, kéo theo mấy chục quán khác mọc lên nối dài ven sông Hàn, đoạn ngang qua Thái Phiên. Từ đó, nơi đây nghiễm nhiên trở thành “làng bánh đập” nổi tiếng ở miền Trung.
Dù sau này khá nhiều quán mọc lên, nhưng những người thủy chung vẫn chọn quán Cô Tâm - Bún Mắm & Bánh Bèo - Bánh Tráng Đập làm điểm dừng chân, dù quán có chút lụp xụp, và dù chủ quán đã mất từ nhiều năm trước, rồi đến lượt con gái - con dâu trở thành bếp chính. Bánh tráng đập muốn ăn ngon dĩ nhiên phải có một chén nước chấm hoàn hảo. Ngoài ra còn nhiều người thích ăn bánh đập với hến xào cũng rất ngon nhé. Chính bởi vậy mà quán ăn này là một trong những lựa chọn của không ít thức khách tới thưởng thức món bánh đập dân dã này.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 34 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng 550000
Giờ mở cửa: 15:00 - 20:00 -
Đã đến Đà Nẵng thì đừng bỏ qua món bánh đập đặc sắc này nhé. Chỉ cần cầm trong tay 50.000 đồng thì bạn đã có thể thưởng thức ngay được món ăn này rồi, mà ăn no nê luôn nhé, quá rẻ phải không nào. Đến với quán Bánh Đập 216 Núi Thành, thực khách được cảm nhận hương vị Đà Nẵng xưa cũ với công thức món ăn gia truyền đã làm nên tên tuổi, được nhiều người dân địa phương và thực khách phương xa tìm đến.
Mỗi miếng bánh đập tại Bánh Đập 216 Núi Thành mang một hương vị riêng, không lẫn với những quán khác, đặc biệt bánh tráng nướng tại đây do chính tay chủ quán nướng trên bếp than hoa, ăn rất giòn. Nước mắm hay đồ ăn kèm cũng khá phong phú, bình dân và rất sạch sẽ. Vì hương vị món bánh đập sẽ thơm nhất khi ăn nóng. Nên bánh ở quán khách đặt đến đâu thì cô làm đến đấy nhằm đảm bảo chất lượng được hoàn hảo nhất. Mắm nêm được pha chế vừa phải, không quá nhạt, cũng như không quá mặn.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 216 Núi Thành, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 17:00 - 22:00 -
Bánh đập ở Đà Nẵng quán nào cũng ngon, vẫn hương vị đặc trưng đó, vẫn nguyên liệu chính đó, cách chế biến đó nhưng mỗi địa chỉ lại mang một hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Quán Dì Hà - Bánh Đập & Bánh Mì Bột Lọc với một hương vị riêng không lẫn với những quán khác đã tạo nên tuổi cho mình trong lòng thực khách gần xa. Quán nằm ngay bên bờ sông nên không khí rất thoáng đãng mát mẻ, thích hợp để dùng cơm trưa sau một buổi sáng phơi nắng trong phố thị, gần phố cổ, thuận tiện đi lại.
Món bánh đập tại quán Dì Hà - Bánh Đập & Bánh Mì Bột Lọc ăn rất ngon miệng, chấm nước mắm mặn mà, ăn giòn giòn. Ngoài ra quán còn có cao lầu và hến xào cũng rất ngon nhé. Bánh đập được bán tại đây được khá nhiều du khách vùng miền khen ngợi bởi sự truyền thống lâu đời, các thức quà ăn kèm vừa ngon vừa rẻ. Nếu muốn thử một lần trải nghiệm món bánh đặc sản này thì đừng quên ghé thăm nhé.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu Ẩm Thực Chợ Bắc Mỹ An, Đường Nguyễn Bá Lân, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00 -
Một địa chỉ tiếp theo trong chuỗi hành trình trình đi tìm những quán bánh đập Đà Nẵng khiến thực khách trầm trồ khen ngợi là quán Bún Mắm Vân - Lê Độ. Vẫn nằm trên con đường ăn uống Lê Độ, bánh đập quán Bún Mắm Vân - Lê Độ mang một vị bánh riêng đã khiến thực khách không kìm được trước mùi thơm của bánh, hương vị mặn mà của nước mắm được chế biến theo công thưc riêng của chủ quán. Món bánh đập là một trong những món đặc sản của người dân Đà Nẵng, bánh đập chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ mỗi lần đặt chân đến đây.
Là một thức quà riêng của vùng miền, quán bánh mang thương hiệu Bún Mắm Vân - Lê Độ do truyền thống để lại từ thời ông bà. Từ phần bánh ướt đến phần bánh tráng nướng, nước chấm và hến xào ăn kèm cũng có một hương vị hoàn toàn rất đặc trưng, không lẫn với các quán khác. Một đĩa bánh đập Đà Nẵng đầy đặn đi kèm với nước chấm thơm ngon đậm vị chắc hẳn sẽ đem đến một hương vị mới mẻ cho bạn khi du lịch Đà Nẵng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:Gọi điện
Địa chỉ: K77A/15 Lê Độ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0935 541 467 -
Bánh đập ở Đà Nẵng quán nào cũng ngon, vẫn hương vị đặc trưng đó, vẫn nguyên liệu chính đó, cách chế biến đó nhưng mỗi địa chỉ lại mang một hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Quán Bún Mắm Bé Hà với một hương vị riêng không lẫn với những quán khác đã tạo nên tuổi cho mình trong lòng thực khách gần xa. Quán nằm ngay bên bờ sông nên không khí rất thoáng đãng mát mẻ, thích hợp để dùng cơm trưa sau một buổi sáng phơi nắng trong phố thị, gần phố cổ, thuận tiện đi lại.
Mỗi miếng bánh đập tại Bún Mắm Bé Hà mang một hương vị riêng, không lẫn với những quán khác, đặc biệt bánh tráng nướng tại đây do chính tay chủ quán nướng trên bếp than hoa, ăn rất giòn. Nước mắm hay đồ ăn kèm cũng khá phong phú, bình dân và rất sạch sẽ. Quán nổi tiếng bởi phong cách phục vụ nhanh chóng, cùng với đó là vị bánh ngon, béo kèm rau sống ăn kèm tươi ngon, chắc chắn sẽ không làm du khách phải thất vọng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 130 Bùi Hữu Nghĩa, Phước Mỹ, Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Website: https://bun-mam-be-ha.business.site/
Giờ mở cửa: 08:00 - 19:00