Mít trộn
Top 8 trong Top 10 Món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng
Đây là món ăn vô cùng thân thuộc với giới trẻ Đà Nẵng. Người ta lấy mít non bỏ vỏ, luộc chín rồi xé sợi để trộn gỏi cùng với bì heo luộc thái mỏng, một ít thịt ba chỉ và tôm thẻ. Nêm nếm cho món mít trộn là nước mắm chua ngọt pha theo cách riêng của người Đà Nẵng, cay nồng và cực kỳ đậm đà. Ngoài ra trong món mít trộn phải có hành phi đậu phộng cùng ít răm và húng thái nhuyễn. Dùng cùng mít trộn sẽ có bánh tráng mè nướng cùng sa tế để tùy thực khách nêm nếm. Giá của một đĩa mít trộn chỉ khoảng 15.000 - 20.000 đồng thôi nha.