Mỳ Quảng
Nếu đã đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức qua món mỳ Quảng thật sự là một điều tiếc nuối vô cùng. Cũng như phở của Hà Nội, mỳ Quảng là món ăn đặc sản truyền thống của Đà Nẵng. Sau khi cho mỳ vào tô, người đầu bếp sẽ lần lượt xếp hai miếng thịt gà liền da vàng ruộm, hai con tôm đỏ, vài miếng thịt lợn nạc, nửa quả trứng gà, phồng tôm, một miếng bánh tráng và rau sống. Khi nguyên liệu ngay ngắn, gọn gàng trong bát, người ta mới đổ nước trộn lên trên để các nguyên liệu bên dưới đều ngấm được gia vị. Một bát mỳ ngon đúng chuẩn phải là một sự tổng hòa của cả hương và sắc. Một tô mỳ Quảng giá chỉ khoảng 30.000 đồng thôi các bạn nhé. Vừa ngon lại vừa rẻ tội gì không thử.