Bánh xèo
Bánh xèo gồm phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, nhân được chế biến từ tôm thịt. Bánh được chiên giòn ăn cùng với rau sống đậm chất Đà Nẵng. Từng miếng bánh xèo nóng vàng rực cuộn tròn trong lớp cải bẹ xanh, nhân tôm thịt ú nu. Và quan trọng nhất là phần nước chấm, nước chấm tùy từng cách pha của chủ quán mà có gan, đậu phụng, mè, gia vị,... khi pha chế xong phải sền sệt và có màu nâu đậm. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt và thơm vị tôm, vị bò, vị tươi mát của các loại rau thêm chút chua của rau củ muối hòa quyện với nước chấm thì không có gì hợp bằng. Mức giá lại rất bình dân, chỉ 6000 đồng cho 1 chiếc bánh xèo. Vào những ngày mưa la cà những hàng quán bánh xèo thì cực kỳ đã.