Ăn Dứa thế nào là an toàn?
Top 10 trong Top 10 điều không thể không biết về trái Dứa (Khóm)
Để tránh bị nhiễm hội chứng ngộ độc Dứa thì tốt
nhất nên chọn Dứa tươi, không bị dập, nát, thối, úng… Nên gọt thật sạch các mắt
Dứa, đối với những trường hợp bị mẫn cảm, dị ứng thì không nên cố ép mình ăn
các các món từ Dứa đặc biệt ăn Dứa sống. Khi muốn ăn Dứa sống thì phải ngâm qua
nước muối nhạt để hạn chế chất độc có trong Dứa và cũng đỡ bị rát lưỡi. Một lưu
ý không được nhầm lẫn đó là tuyệt đối không nên ăn Dứa khi đang đói sẽ có tác
động không thích hợp cho đường tiêu hóa. Cách bảo quản Dứa cũng rất quan trọng,
nên bảo quản Dứa trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng để Dứa được tươi hơn, ăn lâu
hơn.