Nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon đúng vị

Cách nấu cháo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có một nồi cháo thơm ngon và hấp dẫn

  • Bước 1: Gạo đem rửa sạch rồi ngâm nước chừng 3 tiếng trước khi nấu, cách làm này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để có món cháo ngon và nhanh nhừ. Nếu như bạn không có thời gian ngâm gạo, một chút phèn chua cho vào nồi trước hoặc trong khi nấu cũng giúp cháo nhanh nhừ hơn rất nhiều đấy nhé.
  • Bước 2: Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp. Nếu có thể bạn nên thêm nước có độ ấm nóng từ 50-60 độ C để rút ngắn tối đa thời gian nấu.
  • Bước 3: Tiếp đến bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi để tránh cháo bị trào ra ngoài khi nhiệt độ trong nồi tăng cao hoặc nước trong nồi sôi lên. Đóng nắp nồi cơm điện, cắm phích điện rồi nhấn nút COOK (nấu) để nồi chuyển sang chế độ nấu.
  • Bước 4: Sau đó chừng 20-25 phút, bạn chuyển nồi sang chế độ WARM (ủ/giữ ấm) và để như vậy trong 30 phút. Hết thời gian ủ 30 phút, bạn nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa miệng, múc cháo ra và thưởng thức thôi nào
Nồi cháo thơm ngon được nấu bằng nồi cơm điện
Nồi cháo thơm ngon được nấu bằng nồi cơm điện
Nấu cháo thơm ngon bằng nồi cơm điện
Nấu cháo thơm ngon bằng nồi cơm điện

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy