Nên thử món ăn đặc sản gì ở Bắc Kạn

Bắc Kạn, tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Dưới đây là một số món ăn đặc trưng mà bạn nên thử khi đến Bắc Kạn:

  • Bánh cuốn trứng: Đây là món bánh cuốn đặc biệt của Bắc Kạn, được làm từ bột gạo và trứng, thường được ăn kèm với nước mắm pha, hành phi, và rau thơm.
  • Thịt trâu gác bếp: Tương tự như ở Sơn La, thịt trâu gác bếp ở Bắc Kạn cũng rất nổi tiếng với hương vị đặc trưng nhờ được nướng hoặc xông khói.
  • Canh chua cá lăng: Cá lăng là một loại cá đặc sản của khu vực miền núi, được nấu trong nước canh chua với các loại rau củ và gia vị tạo nên món canh chua thơm ngon.
  • Rêu đá: Món ăn này được làm từ rêu sống ở các dòng suối đá, thường được chế biến thành món xào hoặc canh, có hương vị độc đáo và bổ dưỡng.
  • Gà đồi Bắc Kạn: Gà được nuôi thả tự nhiên trên đồi, thịt gà có vị ngọt, chắc và thơm. Món gà đồi thường được chế biến thành nhiều món như gà nướng, gà luộc, hay gà xào.
  • Xôi trứng kiến: Xôi được nấu cùng với trứng kiến, tạo nên một món ăn đặc biệt và có hương vị lạ miệng.
  • Măng đắng: Măng đắng thường được dùng trong các món xào hoặc nấu canh, có vị đắng đặc trưng nhưng rất bổ dưỡng và ngon miệng.
  • Chè dây: Chè dây là món chè được làm từ lá chè dây, có tác dụng thanh nhiệt và giúp tiêu hóa tốt.

Những món ăn này không chỉ mang lại hương vị độc đáo mà còn phản ánh sự phong phú của văn hóa ẩm thực vùng miền Bắc Kạn.


Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy