Ngộ độc thịt cóc
Các bộ phận như da, dưới da, trứng, gan,
ruột của cóc rất độc do có chứa chất độc là bufotalin, bufotonin, bufotenin và
một số chất hữu cơ khác. Những chất độc này gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết
áp, ngừng tim, ức chế hô hấp và gây tử vong nhanh chóng trong một số trường hợp
nặng. Nếu chế biến không kỹ, chất độc sẽ dính vào thịt cóc và gây ngộ độc cho
người dùng.
Cách phòng ngộ độc: không ăn thịt cóc hoặc khi ăn cần chế biến kỹ càng, tránh để các chất độc trong các bộ phận dính vào thịt cóc.
Cách phòng ngộ độc: không ăn thịt cóc hoặc khi ăn cần chế biến kỹ càng, tránh để các chất độc trong các bộ phận dính vào thịt cóc.