Ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm còn có tên thông dụng
là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các một tình trạng bệnh lý xuất hiện sau
khi ăn, uống và cũng là tình trạng một người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống
phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc
hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia,...Nó cũng có thể
được hiểu là là bệnh truyền qua thực phẩm, là hậu quả của việc ăn thực phẩm bị
ô nhiễm.
Cách phòng ngộ độc:
chọn thực phẩm tươi sạch, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thực hiện ăn chín, uống chín,
đảm bảo hợp vệ sinh trong quá trình chế biến thức ăn. Không ăn thức ăn đã quá hạn,
thức ăn ôi thiu, biến chất.