Nhãn Lồng
Nói đến Hưng Yên là người ta nghĩ ngay đến nhãn lồng, một loại trái cây quý tiến vua ngày xưa. Được mệnh danh là kinh đô của các loại nhãn, nhãn lồng không chỉ là một sản vật quý mà nó đã trở thành niềm kiêu hãnh của người dân mảnh đất Hưng Yên.
Mỗi năm nhãn ra hoa sau Tết âm lịch và cứ đến khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9 dương lịch là thời gian nhãn lồng Hưng Yên chín rộ, trùm nào trùm nấy xum xuê, quả sai trĩu cành. Về Hưng Yên vào mùa này, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi nhìn đâu cũng thấy nhãn, từ trong nhà đến ra ngoài chợ đều là nhãn. Nhãn lồng Hưng Yên quả to tròn, vỏ có màu vàng sậm, hầu như nhẵn, cùi dày, hạt nhỏ đen nháy, mùi thơm khó quên, hương vị ngọt tự nhiên, đáy có hai dẻ cùi lồng xếp khít vào nhau.
Là một đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên, nhãn lồng có giá trị cực kỳ cao, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt dinh dưỡng. Ngày nay, nhãn lồng không chỉ có mặt ở khắp cả nước mà còn đang vươn mình mạnh mẽ ra thị trường nước quốc tế.