Nộm đu đủ với dưa chuột
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 300 gram
- Dưa leo: 3 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu hủ, hoặc tàu hũ ky: 3 miếng
- Trang trí: Rau răm, đậu phộng rang, cà chua
- Nước mắm chay/ nước mắm pha tỏi ớt chua ngọt
- Ớt xắt
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu nộm đu đủ, dưa chuột: Cà rốt và đu đủ sơ chế tương tự các công thức ở trên. Sau khi thái sợi, rửa sạch, để ráo 2 nguyên liệu này thì đem ướp với hỗn hợp nước chanh, muối và đường. Dưa leo thì sau khi rửa sạch, bạn cắt thành miếng vừa ăn, gọt bỏ phần ruột. Tiếp đến, xóc dưa leo với ít muối để khử mủ và giúp giữ độ ẩm giòn ngon. Đậu bạn cũng cắt thành sợi dài như đu đủ, rồi bắc chảo, cho đậu hủ vào chiên vàng đều, vớt ra.
- Pha nước mắm: Bạn pha chua ngọt mặn theo khẩu vị cho vừa miệng. Trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau, rồi cho nước mắm đã pha vào trộn lần nữa. Trang trí hành, ngò lên và thưởng thức vị chua ngọt mới lạ cùng bánh phồng tôm gạo lứt cho hài hòa hương vị nhé.