Nộm đu đủ xanh với cà rốt kiểu Thái
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 1 quả.
- Cà rốt: 1 củ.
- Tỏi, ớt, đậu phộng, tôm khô.
- Cà chua bi, rau húng, bắp cải xanh, đậu co-ve, chanh tươi.
- Đường nâu, nước mắm, muối, bột canh, gia vị.
Cách làm:
- Bước 1: Đu đủ làm sạch, bào nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi để ráo. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch bỏ hạt. Rau húng, bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua bi, đậu co-ve rửa sạch. Chanh cắt đôi, lấy nước cốt.
- Bước 2: Cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn, thêm nửa muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và nước cốt chanh vào trộn đều rồi giã tiếp lần 2. Cho đu đủ xanh, cà rốt, đậu co-ve, lạc rang, rau thơm, tôm khô, cà chua bi vào trộn đều, rồi thưởng thức.