Nước ép bí đao
Bí đao là loại quả rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa hè. Không chỉ được sử dụng để chế biến các món ăn, bí đao còn có thể chế biến thành loại nước uống giải nhiệt rất tốt trong mùa hè chỉ với cách làm đơn giản. Theo y học cổ truyền, bí đao là loại quả có tính mát, vị ngọt, nước ép được làm từ bí đao nguyên chất sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời trong mùa hè.
Công dụng của nước ép bí đao:
- Giảm cân: lượng chất béo trong bí đao rất ít, gần như bằng không, có tác dụng chống tích tụ mỡ, tạo cảm giác no bụng no người ăn. Uống 0.2 - 0.5 lít nước ép bí đao mỗi ngày sẽ mang lại tác dụng giảm cân tuyệt vời cho bạn.
- Làm đẹp da: thường xuyên uống nước ép bí đao sẽ giúp làn da của bạn sáng và đều màu hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước ép bí đao để bôi trực tiếp lên da.
- Giải nhiệt, giải độc, chống say nắng: đây là công dụng tốt nhất của nước ép bí đao vào mùa hè, giúp bù nước, giải nhiệt rất tốt. Nước ép bí đao cho thêm chút đường, uống thay nước sẽ là thức uống tuyệt vời trong mùa hè cho cả gia đình bạn.
- Điều trị mụn nhọt, rôm sảy: nóng trong người chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mụn nhọt, rôm sảy. Nước ép bí đao có tính mát sẽ là giải pháp giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này.
- Giải độc do thức ăn: trong trường hợp ngộ độc thức ăn nhẹ, bạn cũng có thể sử dụng nước ép bí đao để giải độc.
Để chế biến nước ép từ bí đao, bạn có thể sử dụng bí đao tươi, thái lát cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với nước rồi lọc lấy nước, bỏ bã hoặc nướng bí đao bí đao trên thân đến khi vàng rồi mới xây.