Nước rau má
Rau má là loại rau quen thuộc tại các vùng quê, được sử dụng để làm nước uống hàng ngày vào mùa hè nắng nóng. Bạn có thể sử dụng nước rau má xay trực tiếp từ rau má tươi hoặc rau má tươi đem phơi khô, pha cùng nước sôi. Nước rau má có vị ngọt, hơi đắng, mùi thơm dễ chịu, không chỉ giải nhiệt, bù nước cho cơ thể mà còn là vị thuốc điều trị một số bệnh như: mụn nhọt, giải độc, hạ sốt...
Công dụng của nước rau má:
- Hạ sốt
- Tốt cho bệnh tim mạch: giảm sưng và cải thiện lưu thông trong cơ thể, giảm lượng cholesterol trong máu.
- Làm đẹp da: nước rau má giúp dưỡng ẩm cho da, làm chậm quá trình lão hóa, thanh lọc cơ thể, trị mụn, trị sẹo...
- Giảm stress
- Làm đẹp da: nước rau má giúp dưỡng ẩm cho da, làm chậm quá trình lão hóa, thanh lọc cơ thể, trị mụn, trị sẹo...
- Giảm stress: Triterpenoids trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân.
- Thanh độc cơ thể: nước rau má là thức uống được rất nhiều người sử dụng trong mùa hè, giúp bù nước, giảm nhiệt từ bên trong.
Tuy nhiên phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư không nên uống nước rau má.