Ốc móng tay cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Nửa cân ốc móng tay
  • 2 nhánh sả tươi
  • 10g tỏi khô
  • 20g dầu điều
  • 2 quả ớt cay
  • Rau răm ăn kèm 10g
  • Đường trắng 3 muỗng canh
  • Tiêu 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Tỏi 3 củ
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Hạt nêm 3 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Muốn chọn được ốc ngon thì chọn những con to đều. Những con đấy thì thịt mới chắc. Riêng loại ốc này bạn chỉ cần rửa nước muối mà không cần ngâm nước vo gạo.
  • Sau khi rửa nước muối xong thì mang đi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cho ốc ra rổ và để ráo nước.
  • Tỏi, ớt và sả sau khi làm sạch thì đem đi băm nhuyễn.
  • Rau răm làm sạch lá úa và cuống già rồi rửa sạch, để ráo.

Tiến hành chế biến:

  • Bạn lấy 1 nửa tỏi băm đem phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra bát. Ta được phần cháy tỏi.
  • Phần tỏi còn lại bạn cho vào chảo phi thơm cùng sả và ớt cho có màu đẹp mắt. Khi các nguyên liệu thơm rồi thì cho ốc vào đảo đều tay.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó đem đổ phần cháy tỏi vừa làm vào chảo ốc.
  • Ốc làm xong đem múc ra đĩa. Bày biện sao cho đẹp mắt cùng rau răm và ớt tươi. Ốc móng tay ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Và bạn không cần dùng thêm nước chấm nữa vì chúng đậm đà rồi.
Ốc móng tay cháy tỏi
Ốc móng tay cháy tỏi
Ốc móng tay cháy tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy