Ốc móng tay xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 500g ốc móng tay
- 5 cây sả
- 2 quả ớt sừng
- 3 tép tỏi giã dập
- 50 gram bơ
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Tiêu 3 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Hạt nêm 3 muỗng canh
Cách làm:
- Ốc móng tay rửa sạch sẽ, để ráo, hấp chín tới để ra bớt nước khi xào sẽ khô ráo ngon hơn, sau đó bóc vỏ, bỏ ruột. Sả ớt cắt lát
- Làm nóng chảo cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi vào, chờ tỏi dậy mùi hơi ngã vàng vớt ra một ít tỏi. Sau đó cho ốc móng tay vào xào
- Cho sả vào xào, nêm ít bột ngọt, xíu muối thôi vì ốc đã có vị mặn nhẹ rồi, cho thêm xíu đường nữa cho mềm vị, xào đều cho ớt vào, đảo thêm 2 phút thì múc ra đĩa là ăn thôi.