Cánh gà nướng
Top 1 trong Top 5 Món ngon cuối tuần làm từ thịt gà
1) Nguyên liệu: 10 cánh gà, 1 cọng sả, 2 củ gừng, 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cafe rượu nấu ăn.
2) Cách làm: chuẩn bị nguyên liệu. Dùng dao khía từng đường chéo lên cánh gà và cắt sả, gừng theo từng lát chéo. Cho sả, gừng, nước mắm, tương ớt cùng chút muối, mật ong, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều với cánh gà. Sau đó cho vào tủ ướp lạnh qua đêm. Bắc chảo lên bếp, dùng chổi phết chút dầu ăn lên mặt chảo. Khi chảo nóng đều thì cho cánh gà vào, thỉnh thoảng lật mặt và phết thêm lớp mật ong lên mặt cánh gà. Cánh gà có một màu vàng ươm là được.
2) Cách làm: chuẩn bị nguyên liệu. Dùng dao khía từng đường chéo lên cánh gà và cắt sả, gừng theo từng lát chéo. Cho sả, gừng, nước mắm, tương ớt cùng chút muối, mật ong, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều với cánh gà. Sau đó cho vào tủ ướp lạnh qua đêm. Bắc chảo lên bếp, dùng chổi phết chút dầu ăn lên mặt chảo. Khi chảo nóng đều thì cho cánh gà vào, thỉnh thoảng lật mặt và phết thêm lớp mật ong lên mặt cánh gà. Cánh gà có một màu vàng ươm là được.